Translate

Chủ Nhật, 3 tháng 7, 2022

BAN ĐÊM ĐI LẠI, DU LỊCH Ở NÚI RỪNG CẦN CHÚ Ý CẤM KỊ 12 ĐIỀU SAU

 

Ngày nay, xã hội phát triển, nhu cầu đi lại, du lịch của mọi người cũng gia tăng, nhất là đi du lịch về chốn núi rừng. Đưới đây là một chia sẻ với mọi người mười hai điều cấm kỵ khi phải đi lại trên đường đêm. Những điều cấm kỵ này, sau khi nghe xong nhất định phải chú ý, nhất là khi đi đường núi hoang vắng.

Một là, không mặc quần áo có tên riêng của bạn

Thứ hai, không nên huýt sáo  

Một số người rất thích huýt sáo, nhất là khi đi một mình trong đêm, lại càng hay huýt sáo để tránh sợ hãi, song đó là quan niệm sai lầm. Có thể huýt sáo, song khi đi đêm nên tránh, đặc biệt là khi đi bộ đường đêm huýt sáo, huýt sáo trong đêm, các linh thể hoạt động trong đêm tưởng rằng chúng ta đang bất kính, rất dễ bị âm tà xâm phạm, không thể không đề phòng.

Thứ ba, vào đêm vào núi không nói về ma quỷ

Vùng núi không giống như đồng bằng, dân cư thưa thớt. Sinh linh đông đảo, đàm luận chuyện ma quỷ quái, dễ bị trêu chọc. Buổi tối không nói về ma quỷ, đặc biệt là ở những nơi rừng núi, khu vực gần sông suối, nơi đó thường hay có các linh thể lui tới lấy linh khí của trời đất, hoặc là nơi giao lưu giữa linh vực âm và dương. Do đó, ban đêm không nên nói chuyện về ma quỷ, tránh hợp âm với linh lực âm khí.

Thứ tư, có thể tránh thì tránh không hại sinh linh

Khi vào rừng, gặp chồn, rắn và các loài động vật khác, tốt nhất không nên sát hại, nếu tránh được nên tránh, tuyệt đối không sát hại bất kì một sinh linh nào ở núi rừng.

Thứ năm, không vỗ đầu và vai của một người khác

Đạo gia cho rằng, mỗi người có ba ngọn lửa ở đầu và hai vai, khi vỗ vào đầu hoặc vai người khác, vô tình đã làm ảnh hưởng đến các “Hoả khí thần” của người đó, khiến tổn hao nguyên thần của con người.

Sáu, đi qua ngôi mộ, tránh chỉ trỏ vào ngôi mộ.

Bảy, lốp xe không dính máu

Hãy cẩn thận trước khi lái xe, đặc biệt là kiêng kỵ có máu trên lốp xe. Nếu có, nó có thể được rửa sạch bằng nước sạch, rượu hoặc nước tiểu. Tốt nhất, nếu có thể trên xe nên luôn luôn có rượu, hoặc chu sa để khi cần thiết có thể dùng bất cứ lúc nào.

Tám, bát tự thiếu khuyết, yếu ớt, chủ yếu là các can chi âm  không nên lái xe đêm đi đường núi

Bát tự yếu, thân thể suy yếu dễ dàng chiêu tà, nếu như là một mình, tốt nhất không nên lái xe đêm đi đường núi!

Chín, không lái xe sau cơn ác mộng

Trừ phi là người thân thể đặc biệt cường tráng, bình thường sau khi gặp ác mộng, đều sẽ ảnh hưởng đến hồn phách của người, làm cho người ta hồn phách bất định. Lái xe trong tình huống hồn phách bất định, và lái xe mệt mỏi là như nhau, dễ dàng xảy ra tai nạn! lái xe vào ban ngày hoặc trong thành phố không phải là vấn đề lớn, nhưng lái xe trên đường đêm và đường núi, nó không phải là tốt.

Mười, vào ban đêm, nghe thấy tiếng cười của cú

Vào ban đêm, không sợ cú kêu, chỉ sợ cú cười. Dân chúng đều rất tin tưởng câu nói này, bởi vì nó đích xác rất linh nghiệm, khi cú ở nơi nào phát ra loại tiếng cười này, nơi đó rất nhanh sẽ chết người. Không phải vì cú là vật mang điềm xấu, điề, gở, mà vì khứu giác nhạy bén của nó. Bản thân cơ thể con người là một chất điện giải bao gồm axit và kiềm, khi cơ thể con người sắp chết, chất điện giải tăng tốc phân hủy, đó là, tốc độ phân hủy của sự trao đổi chất lớn hơn nhiều so với tốc độ tổng hợp. Lúc này sẽ tản mát ra một loại hương vị, chính là mùi thịt thối.

Cú là động vật ăn thịt, khứu giác rất nhạy cảm, sẽ bay đến tìm thức ăn. Nó có thể ngửi thấy mùi thức ăn nhưng không thể tìm thấy miếng thịt, nó sẽ phát ra tiếng kêu lo lắng. Đó là tiếng cười của một con cú theo dân gian. Vấn đề này, Đạo gia cũng có nhiều kinh điển và tài liệu nói rất nhiều,

Mười một, ngọc bội hay phù trường kỳ đeo vô duyên vô cớ liền đứt ra

Cái này cùng rơi xuống đất, hoặc là dây thừng bị gãy phá bản chất không giống nhau, ngọc vỡ kêu ngăn một tai họa, biểu thị là tai nạn đã qua, nhưng nứt ra cùng ngã không phải là một chuyện, có nghĩa là ngọc đều không ngăn được tai nạn sắp tới.

Mười hai, vô cớ xuất hiện chóng mặt hoảng hốt, hoặc nhịp tim tăng kịch liệt

Loại trừ các yếu tố bệnh như lượng đường trong máu thấp và tăng huyết áp. Thậm chí có một số người sẽ bị ma xui quỷ khiến làm những chuyện không giải thích được, loại này thường xuyên báo hiệu người thân có đại tai. Nếu bạn gặp phải vấn đề này trước khi đi xa, nói chung là báo hiệu cho thấy bản thân hoặc người thân có vấn đề sẽ xảy ra, tất nhiên, để ngăn chặn là báo hiệu thảm họa của riêng mình, đề nghị thay đổi thời gian đi lại hoặc hủy bỏ kế hoạch.

Trên đây, là những điều cấm kị khi đi đường vào ban đêm, hoặc đi du lịch ở chốn núi rừng, theo quan niệm của Đạo giáo.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét