Translate

Thứ Năm, 28 tháng 4, 2022

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CẢI TÁNG MỘ PHẦN. PHẦN 1B

 NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CẢI TÁNG MỘ PHẦN.

Vào dịp cuối năm , chúng ta thường tổ chức cải táng mộ phần, sửa sang lại mộ cũ, quy tập mồ mả đặt dải dác các nơi về một nghĩa trang gia đình hoặc một nơi mới .Có rất nhiều bạn điện về hỏi thăm dienbatn về những vấn đề này. Trong bài này, dienbatn trên cơ sở những điều mình đã đọc, đã thực hiện nhiều năm qua, xin chia sẻ cùng các bạn.Phần chữ nghiêng là những tư liệu dienbatn sưu tập nhưng đã quên nguồn ( xin cảm ơn các bạn đã cung cấp những tư liệu đó )Quách bằng Vàng Tâm và Ngọc Am do dienbatn thiết kế không sử dụng đinh .


5 loại đá theo Ngũ hành dùng để bỏ vào khoảng trống giữa Tiểu và Quách để tụ Khí.Bản vẽ Thiết kế của dienbatn.

MỘT VÀI ĐIỀU VỀ NGÔI MỘ NÀY.
Đây là một ngôi mộ đặt tại vùng Quảng Xương- Thanh Hoá. Tại vùng này có một đường Long Khí rất lạ xuất phát từ dãy Trường Sơn hùng vĩ, một nhánh Long chạy xuống đồng bằng và đi mãi ra biển, bao gồm hai tầng khí và tạo ra hai dòng nước ngầm một nóng một lạnh chạy song song với nhau theo hình Xà thế ở độ sâu từ 70-80 m. Nếu theo con mắt nhìn nhận về Địa lý bình thường , người ta khó có thể nói rằng đây là một vùng có Địa Khí đẹp. Có một ngọn núi trơ trọi toàn đá hoa cương nằm trải dài theo Long mạch, dân cư đa phần nghèo khổ, lạc hậu. Ruộng đất khu vực này đa phần là sét bạc màu, mùa màng thất kém, đất khi mưa thì nhão nhoét, khi nắng thì khô cứng như đá.Tuy nhiên, cũng tại khu vực này đã phát ra khá nhiều những đại gia cực giầu có. Có một điểm lạ nữa là những gia đình phát đạt thì chỉ có một người trong dòng họ là phát tột đỉnh vinh hoa và chỉ phát về giầu sang chứ không phát về con đường Quan lộ, những nhân đinh còn lại trong những dòng họ đó đa phần nghèo khổ, lạc hậu, kém nhận thức về Tâm linh thông thường, chểnh mảng thờ cúng Gia tiên. Điều gì đã khiến cho những dòng họ trong vùng này đi theo hai chiều hướng trái ngược nhau hoàn toàn đến như vậy ? Đây quả thật là một câu hỏi hóc búa cho những Phong Thủy Sư khi đi điền dã.Bằng sự cảm nhận của mình trong khi nghiên cứu , dienbatn chỉ dám nêu lên vài nhận xét , đánh giá ban đầu như sau : Qua nhận xét đất đai của toàn bộ khu vực, đa phần là đất sét( còn gọi là đất thó ), thì theo những quy luật kết phát của Long mạch thông thường, những nơi có Long mạch kết phát thường bị người ta đặt lò gạch để tận dụng loại sét này, những nơi có đất sét thì đa phần là nơi hội tụ của Long Khí. Tuy nhiên Long mạch này lại hành Long theo một thế rất lạ. Ta có thể hình dung giống như một con Rồng uốn lượn theo cả chiều ngang và chiều sâu của khu vực.Điều này có thể lý giải được hiện tượng, chỉ trong một xóm nhỏ, rất nhiều nhà khoan giếng đến cùng một độ sâu 70-80 m nhưng chỉ có 8 gia đình là có nguồn nước khoáng nóng có nhiệt độ trên 40 độ C. Nước khoáng ở đây có nhiều khoáng chất rất tốt cho phục hồi sức khoẻ của con người.Điều này cũng có thể lý giải hiện tượng chỉ một vài nhân đinh của các dòng họ trong khu vực phát đến cực đỉnh vinh quy trong khi đa phần các nhân đinh trong dòng họ vẫn vô cùng cơ cực. Người nào được phước thì vô cùng tốt về mọi mặt cả âm lẫn dương, những người ở vế kia thì theo chiều hướng ngược lại hoàn toàn.
Ngôi mộ mà dienbatn thực hiện là của một cô gái còn rất trẻ , mất vì hội chứng nan y.Người chồng của cô gái này là một doanh nhân rất thành đạt và qua tiếp xúc , dienbatn biết được là một người có tâm rất tốt cả về phần âm lẫn phần dương. Theo yêu cầu của thân chủ, dienbatn đã sử dụng tất cả những hiểu biết về Địa lý và Huyền môn đã học để thực hiện mỹ mãn những sở nguyện nghề nghiệp của mình.Đây quả là một cơ hội cho dienbatn thực hiện trọn vẹn những hiểu biết của mình trong Địa lý và Huyền môn. Có một điều mà dienbatn cảm nhận được rất rõ rệt là sự trợ giúp hiệu quả của hương Linh cô gái mà dienbatn đặt mộ cho- Phải nói đúng từ là ÂM-DƯƠNG kết hợp hài hoà, thuận thảo và hiệu quả.Có những việc mà bình thường rất khó thực hiện, nhưng nhờ sự trợ giúp của phần Âm , sự việc lại diễn ra rất nhẹ nhàng,thuận tiện, thanh thản đúng như tính nết của cô gái khi còn sống.
Ngôi mộ làm bằng loại đá Cẩm Thạch nguyên khối màu xanh rêu đậm có độ cứng gần 8 ( tương đương với độ cứng của Hồng ngọc-Saphia).Với kết cấu ba tầng biểu thị ý nghĩa của Tam Tài : THIÊN- ĐỊA-NHÂN.Tầng dưới và trên là hình tượng của Thiên - Địa. Tầng giữa hình trụ Bát quái là hình tượng của Nhân. Trong tầng này ở 8 mặt của Bát Quái đồ có các chủng tử của Di lặc Phật Vương, Địa Tạng Vương Bồ tát, Thích Ca Mâu Ni Phật, Phật tiếp dẫn A Di Đà...3 chữ ÔM-A -HÙM và cuối cùng là Đại Bi tâm chú.Những hình tượng này biểu hiện triết lý : Con người là một thành phần rất quan trọng của Tam Tài : Thiên- Địa -Nhân, ngang hoà với Trời, Đất. Con người là một Tiểu Vũ Trụ , vận động thuận hòa với các quy luật vận động của Đại Vũ trụ. Con người sử dụng những hiểu biết về quy luật vận động của Vũ trụ, kết hợp với khả năng của chính mình thông qua 8 cửa Bát Quái : Hưu- Sinh-Thương-Đỗ-Cảnh-Tử-Kinh-Khai và các thời trong Độn Giáp để có thể tự khẳng định giá trị của mình. Nhưng cơ bản nhất và trước nhất vẫn là nhờ sự độ trì của các chư Phật, chư Bồ tát, chư Tiên, chư Thánh, chư Thần và hành sử với đồng loại và các đấng , các cõi khác bằng ĐẠI BI TÂM. Thiếu Đại Bi tâm, thì người đó có tài giỏi, có giầu sang đến như Thạch Sùng, có chức quyền cao chót vót cũng sẽ có những kết cục đáng buồn mà thôi.
Đêm bốc mộ tuy giữa Đông nhưng không quá lạnh và trăng treo vằng vặc giữa bầu trời. Sáng ngày hạ huyệt trời hửng nắng ấm. Đêm về khi mọi việc hoàn tất , một cơn mưa rửa mộ trút xuống , rửa sạch những gì còn chưa thanh tịnh, tới sáng trời lại hửng nắng lên. Phải chăng: Thiên- Địa - Nhân đã đồng cảm ứng ???

0 nhận xét:

Đăng nhận xét