Translate

Thứ Sáu, 15 tháng 10, 2021

Muốn hiểu phong thủy cơ bản trước tiên phải biết 8 điều này đã

 

1. Chu dịch, Âm dương ngũ hành và Lục hào bát quái

Kiến thức phong thủy rất bao la và phong thủy cơ bản có rất nhiều trường phái khác nhau. Vì vậy, để hiểu sâu sắc về phong thủy cần rất nhiều thời gian học hỏi, nghiên cứu, tìm tòi và trải nghiệm.

Tuy nhiên, nếu muốn biết phong thủy cơ bản, người học cũng có thể “đi tắt” bằng cách tìm hiểu một số kiến thức nền để “làm vốn”. Đầu tiền là kiến thức về Chu Dịch, Âm Dương Ngũ Hành và Lục Hào Bát Quái.

Thuyết Âm Dương ngũ hành

2. Nhị thập tứ sơn hướng và Tam nguyên cửu vận

Phong thủy biến hóa vô cùng. Vì vậy, bạn cũng cần phải hiểu rõ khái niệm “Nhị thập tứ sơn hướng” (24 sơn) và “Tam nguyên cửu vận” mới có thể năm bắt được.

Ví dụ: Nếu muốn xác định vị trí Tài vị cho nhà ở thì phải nghĩ ngay tới nguyên lý để xác định Tài vị là gì, nếu không thì không thể hiểu được phong thủy.

phong thuy co ban - 24 son

Nhị thập tứ sơn (24 sơn)

3. Kiến thức phong thủy cổ xưa

Có thể nói, thuật phong thủy được hình thành từ rất xa xưa, gần như tồn tại cùng với sự ra đời của loài người. Nguyên lý cơ bản của phong thủy thì vẫn thế nhưng áp dụng phong thủy vào thực tiễn mỗi thời mỗi khác do quá trình thay đổi về thiên nhiên, môi trường và sự văn minh dần lên của thời đại.

Phong thủy hiện đại khác so với phong thủy cổ xưa. Tuy nhiên, muốn áp dụng được phong thủy hiện đại, thì phải tìm hiểu nguồn gốc của phong thủy cổ xưa. Giống như muốn xây nhà thì phải xây từ móng xây lên.

phong thuy co ban - phong thuy co xua

Học phong thủy cơ bản là phải học phong thủy cổ đại

4. Huyền không phi tinh, Phong thủy bát trạch và Phong thủy âm dương

Khi xét về phong thủy, nhất định không thể bỏ qua “Huyền không phi tinh”. Bởi bất cứ hiện tượng phong thủy nào cũng đều có mối liên hệ đặc biệt với “Huyền không phi tinh”. Phải áp dùng phái này mới có thể giải thích được.

Bên cạnh đó cũng cần phải kết hợp với Phong thủy bát trạchPhong thủy âm dương. Vậy nên để hiểu rõ được phong thủy, nhất định phải có nền tảng kiến thức vững chắc về 3 vấn đề như vừa nêu.

phong thuy co ban - huyen khong phi tinh 2017
Huyền không phi tinh 2017

5. Tính chất của phong thủy

Phong thủy không cố định theo thời gian. Đơn cử chúng ta có thể xét tới trường hợp đơn giản nhất là Tài vị.

Tài vị là vị trí tài lộc nằm ở góc chéo bên tay phải hoặc tay trái cửa ra vào. Vị trí này mỗi năm đều phải điều chỉnh, ít nhất là vị trí đó phải sáng sủa và hứng được luồng khí lưu thông.

6. Tài vị

Biết phong thủy cơ bản phải hiểu rõ về Tài vị. Vị trí của tài vị nhất định không được ở dưới tủ quần áo hoặc giá sách, cũng không nên để đồ vật nặng lên trên hay có vật gì cản trở. Tài vị càng tối kỵ những đồ vật đối xung hoặc góc cạnh, góc nhọn.

Tai vi la gi - cach xac dinh Tai vi don gian nhat1

Tài vị ảnh hưởng tới sự Thịnh – Suy của gia vận

7. Mối quan hệ của Phong thủy và Bát tự

Phong thủyBát tự có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Thế nhưng hiện tại không nhiều người nắm được và coi trọng việc này. Chúng ta có thể lấy ví dụ:

Người tuổi Thìn ứng với hướng Bắc. Nếu hình thế cục diện phía Bắc không tốt thì vận thế và tài vận của người đó chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

phong thuy co ban - phong thuy va bat tu

Các trường phái phong thủy vẫn có mối quan hệ lẫn nhau

8. Tam tinh Phúc Lộc Thọ

Thực tế, nếu muốn tìm hiểu rõ về phong thủy thì bạn cần không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu. Ví dụ như đơn giản nhất là Tam tinh Phúc Lộc Thọ (3 ông Tam Đa), nếu bạn không hiểu và đặt không đúng vị trí thì dù có thành tâm tới đâu cũng chẳng có tác dụng gì.

phong thuy co ban - tam tinh phuc loc tho

Tượng Tam tinh đặt không đúng vị trí thì vô tác dụng

Phong thủy học không hề dễ dàng. Tuy nhiên, để học phong thủy cơ bản, bạn có thể tìm hiểu về những kiến thức nền mà Thiên Uy vừa nêu ở trên. Sau khi nắm bắt được những kiến thức đó rồi, việc tiếp tục đào sâu vào lĩnh vực này sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét