Translate

Thứ Hai, 30 tháng 8, 2021

PHONG THỦY ÂM TRẠCH

Phong thủy âm trạch là mộ phần của ông bà tổ tiên, có ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của người dương thế. Do đó, trước khi xây dựng âm trạch cho người đã khuất, con cháu cần phải tìm hiểu về quy tắc, thủ tục cũng như cách thiết kế âm trạch phong thủy. Tìm hiểu kỹ về hơn về vấn đề này trong bài viết sau đây của Master.Liz Quie Hui


1. Trạch là gì?

Trạch là một từ có nguồn gốc từ chữ Hán. Đây là từ chỉ một vùng đất được dùng với mục đích để “ở”. Trong phong thủy, từ “ở” này áp dụng cho cả người còn sống và người đã khuất. Trạch dành cho người đã khuất thường gọi là mộ phần hoặc âm trạch. Còn trạch của người sống thì được gọi là dương trạch và là không gian sống của con người.

2. Phong thủy âm trạch là gì?

Âm trạch là phần đất dùng để xây mồ mả, mộ phần cho người đã khuất. Trạch của người đã khuất cũng cần phải hợp phong thủy như khi chọn trạch cho người sống. Vì việc chọn một phong thủy âm trạch tốt sẽ giúp con cháu làm ăn thuận lợi, con cháu đầy đàn. Nếu chọn âm trạch có phong thủy xấu thì sẽ gây ảnh hưởng bất lợi đến cuộc sống của con cháu sau này. Do đó, bạn phải tìm đến những đơn vị tư vấn phong thuỷ uy tín để xem tử vi của người đã khuất và người còn sống để có âm trạch hợp phong thủy.3. Ý nghĩa của phong thủy âm trạch trong cuộc sống

Có nhiều người cho rằng phong thủy âm trạch không có ý nghĩa hay tác động nhiều là sai lầm. Phong thủy âm trạch có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống không chỉ của gia đình, người đã khuất hiện tại mà còn con cháu trong tương lai. 


Âm trạch là một thứ vô hình do đó rất khó để biết được âm trạch có hợp phong thủy không. Vì thế, mỗi gia chủ cần phải hiểu thật rõ về phong thủy để có thể tiến hành sửa chữa, cải tạo âm trạch của người đã khuất.


Nếu vị trí, thế đất,... của mộ phần người đã khuất có phong thủy tốt thì sẽ đem lại vận khí, những điều an lành cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu mộ phần có phong thủy xấu sẽ tạo ra điểm xấu, điềm hung cho các thành viên trong gia đình, dòng họ.

4. Các thế đất trong phong thủy âm trạch cát hung

Sau đây, Phong thủy Tam Nguyên xin chia sẻ một số các thế đất trong phong thủy âm trạch cát hung mà các gia chủ cần biết:


Xây âm trạch trên đất ngang lệch: Đây là thế đất không có hình thể và xiêu vẹo. Đây là thế đất sẽ khiến con cháu đời sau tuyệt tự.

Xây âm trạch trên đất có bình phong: Mộ phần sẽ dựa lưng vào một phần đất hoặc núi cao

Xây âm trạch trên đất sỏi, cát, phù sa: Đây là thế đất đại diện cho tai họa liên miên

Xây âm trạch trên đất có thế dài: Đây là thế đất đại diện cho chu di bức hại

Xây âm trạch trên đất có thế như thuyền lật: Thế đất đại diện cho nữ bệnh nam tù

Xây âm trạch trên đất có hình rìu kép: Đây là thế đất đại diện cho sự giàu có của con cháu sau này.

Xây âm trạch trên đất có thế hình đao ngửa sẽ dẫn đến hung họa suốt đời

Xây âm trạch trên đất có thế tổ yến có hình tròn, cân đối, vuông thì con cháu có đất phong

Xây âm trạch trên đất lởm chởm không có hình thể sẽ dẫn đến sự hỗn loạn cho con cháu

Xây âm trạch trên đất như loạn y dẫn đến “thê thiếp dâm loạn”

tư vấn phong thủy âm trạch

Lưu ý về thế đất của mồ mả

5. Các thủ tục trong phong thủy âm trạch

Âm trạch cũng giống với dương trạch, khi xây dựng cũng phải tuân thủ quy trình thủ tục sau:


Bước 1: Hung táng/ Hỏa táng người đã khuất

Bước 2: Cát táng

Bước 3: An táng

Bước 4: Bồi hoàn long mạch

Lưu ý: Khi làm Bồi Hoàn Long Mạch, các gia chủ cần phải chú ý vì đây là bước có tác dụng cân bằng các khí trong âm trạch. Bồi Hoàn Long Mạch sẽ giúp âm trạch lấy vượng khí, Long Mạch và hoàn thiện phong thủy cho âm trạch.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét